Công dụng giảm béo tuyệt vời của giấm táo

Giấm táo hàng nhật nội địa
Năm 400 TCN, ông tổ của nghề thuốc Hipocrat đã chỉ ra: giấm táo có tác dụng khử độc, chữa bệnh và kháng khuẩn. Khi tắm dùng dấm táo, có thẻ điều tiết quá trình cân bằng độ pH trên da và làm cho tóc đen bóng.

Giấm táo có thể giúp cho việc tiêu hóa chất béo dư thừa, thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, là một nguyên liệu tiêu hao mỡ rất tốt. Trong một công trình nghiên cứu gần đây của trường đại học Arizone đã nói rõ: sau bữa ăn uống một nửa thìa giấm táo có thể tiêu gần 200 calo nhiệt lượng.

Công dụng giảm béo của giấm táo:

- Nâng cao nhiệt độ cơ thể
- Khử độc
- Giảm cholesterol
- Tăng năng lượng
Giấm táo có thể giúp cho việc tiêu hóa chất béo dư thừa, thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, là một nguyên liệu tiêu hao mỡ rất tốt. Trong một công trình nghiên cứu gần đây của trường đại học Arizone đã nói rõ: sau bữa ăn uống một nửa thìa giấm táo có thể tiêu gần 200 calo nhiệt lượng.
Điều đó quả là thần kỳ, bạn chỉ cần để nước táo ép tươi mấy tuần ở nhiệt độ thường là có thể lên men thành giấm táo.
Thành phần chủ yếu của giấm táo là axit axetic, giá trị dinh dưỡng của nó rất cao, và đã được chứng minh là thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Trong giấm táo còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác có thể thúc đẩy quá trình cân bằng hóa học, khử mỡ trong cơ thể. Một nhà nghiên cứu của trường đại học Sydney đã phát hiện: dùng giấm trong bữa ăn hàng ngày có thể giảm được 30% đường huyết. Độ axit trong giấm táo có thể làm cho thức ăn được giữ lại lâu hơn trong dạ dày rồi mới từ từ đi vào ruột non và máu. Như  vậy chất đường (cacbohidrat) sẽ được tiêu hóa tương đối chấm., từ đó giảm đường huyết và khống chế ăn uống.
Thành phần kali trong giấm táo có thể giúp cho việc vận chuyển chất dinh dưỡng vào tế bào và thải các độc tố. Các nhóm gốc tự do là loại phân tử không ổn định, có thể phá hoại lipit, protein, thậm chí cả gen (DNA). Còn chất carotene trong giấm táo có thể loại bỏ được các gốc tự do, làm sạch cơ thể, tẩy hết cholesterol bám trên thành huyết quản. Ngoài ra, men (enzim) và axit amincó nhiều trong giấm táo có thể thúc đẩy sự sinh trưởng của protein hữu ích. Một công trình nghiên cứu của Nhật Bản đã chứng minh: giấm táo có thể phá được các nhóm gốc tự do trong cơ thế, từ đó hạ thấp được cholesterollàm chậm lại quá trình lão hóa.

Hàng Nhật nội địa

Bài viết khác